● สินค้ามีมากมายหลายรุ่นที่คล้ายคลึงกัน กรุณาสอบถามทางไลน์จะสะดวกรวดเร็วกว่าค้นหาเองค่ะ

KVM มีกี่ประเภท

KVM คือ อุปกรณ์สำหรับ ผู้ที่ต้องควบคุมใช้งานคอมพิวเตอร์จำนวนมากกว่า 1 เครื่อง พร้อมกัน มีหลายประเภท ตั้งแต่สวิทช์สลับหน้าจอจนถึง solution สำหรับดูแลระบบห้องเซิร์ฟเวอร์ ศูนย์ข้อมูล (data center)
KVM Switches ซื้อออนไลน์ Online Shop | ATEN KVM Switch รับประกัน 3 ปี

1. KVM ประเภท Cable

cable kvm switch

คือ KVM ที่มีสายติดมากับตัว KVM ซึ่งจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกระทัดรัด การเลือกรุ่นที่ตรงกับการใช้งานดูจากคุณสมบัติทั่วไปคือ..

  1. คีย์-บอร์ดเม้าส์ ที่ใช้เป็น USB และ PS/2
  2. จอภาพ LCD พอร์ตเชื่อมต่อเป็น VGA (D-sub) หรือ DVI
  3. ระบบเสียง KVM บางรุ่นมีช่องต่อลำโพง โดยเลือกสลับเฉพาะเสียงจากเครื่องที่ต้องการได้
  4. พอร์ตแชร์อุปกรณ์ USB เช่น flash drive

2. KVM ประเภท Box หรือ Desktop

desktop box kvm switch

คือ KVM แบบตั้งโต๊ะ ถูกออกแบบให้เป็นกล่องเหล็ก มีความแข็งแรงทนทาน มีปุ่มกดเลือกซีพียูอิสระหน้าเครื่องเท่าจำนวนซีพียู (ไม่ต้องกดวนไปเรื่อย ๆ) มีให้เลือกทั้งรุ่นที่เป็น PS/2 และ USB รวมไปถึง VGA และ DVI ในบางรุ่นมีช่องต่อสลับลำโพง และ USB Peripheral ได้อีกด้วย (KVMP)

3. KVM ประเภทติดตั้งเข้ากับ Rack

สวิทช์ KVM แบบติดตั้งเข้า rack

KVM แบบที่สามารถติดตั้งเข้ากับตู้ rack 17" หรือ 19" (server farm)

4. KVM ประเภท CAT5

คือ KVM ที่ใช้สาย UTP/STP Cat-5 (สาย LAN) ในการต่อจาก KVM ไปยัง CPU Module (อุปกรณ์เสริม) เพื่อต่อหลังเครื่อง Server ทำให้คุณสามารถเลือกใช้ CPU Module ได้ตรงกับ Platform ของเครื่อง Server แบบต่าง ๆ เช่น PS/2, USB, Sun และ Mac ทั้งยังเดินสายได้อย่างสะดวกง่ายดาย จัดเก็บสายได้เรียบร้อย และต่อได้ไกลกว่าสาย KVM ทั่วไป โดยจะต่อได้ถึง 40 เมตร ซึ่งในบางรุ่นอาจต่อได้ไกลถึง 150-300 เมตร

4.1 KVM CAT5 แบบที่ไม่ต้องใช้ Console Module

kvm switch using RJ-45 interface cat-5 cable can run over 300m.

4.2 KVM CAT5 แบบที่ต้องใช้ Console Module

cat-5 kvm switch require console module

5.KVM build-in LCD

จอ LCD build-in KVM (Keyboard Video Mouse) สำหรับ server rack

คือจอKVM ที่มีจอ LCD, Keyboard, Mouse ในตัว ติดตั้งเข้ากับ Rack 17 " หรือ 19" พับเก็บได้ จึงใช้พื้นที่เพียง 1 U เท่านั้น

6. KVM Over IP หรือ IP-KVM

คืออุปกรณ์ hardware remote access ที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุม Server ผ่าน LAN/Internet ได้จากทุกที่ ทุกเวลา

hardware remote access KVM รีโมทควบคุมเซอฟเวอร์ผ่านเน็ตเวิร์ค

ความคุ้มค่าของ KVM Over IP

Remote Access from Anywhere.
คุณสามารถเข้าถึงเครื่องเซอร์ฟเวอร์ จากที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ ผ่านทาง LAN/Internet

Expandability
รองรับการขยายตัว เมื่อมีการเพิ่ม KVM Over IP ในระบบ จะทำให้ Remote Console ที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ สามารถจะ access เข้าควบคุม KVM Over IP ตัวเดิม ได้ด้วย ในทางกลับกัน Remote Console เดิม ก็สามารถ access เข้าควบคุม KVM Over IP ตัวใหม่ได้ด้วย

More User Profiles
มี user ได้สูงสุด 64 user profiles ซึ่งเมื่อคุณนำไปต่อพ่วงกับ KVM ตัวเดิมที่ไม่มี securities หรือ มี user account น้อย การนำ KVM over IP มาใช้งาน ร่วมกับ KVM ตัวเดิม จึงเป็นการเพิ่ม user ให้กับระบบ และ เป็นการเพิ่มความสามารถในการกำหนดสิทธิ์ให้ User ที่เข้าใช้งาน KVM ตัวเดิมอีกด้วย

Security
มีการเข้ารหัสข้อมูลในระดับ Package และ ระดับ Network
ระดับ Package :: SSL128bit (เข้ารหัสข้อมูล), RSA1024bit (เข้ารหัส User ID,Password), AES256bit (เข้ารหัส การกดปุ่มบนคีย์บอร์ด) และ DES56bit (เข้ารหัส Log Report)
ระดับ Network :: มี IP/Mac Address Filter, ซ่อน IP ด้วย Stealth mode, เปิด/ปิด การใช้งานผ่าน Web Browser และ การใส่ Keyword ต่อท้าย URL ได้ เช่น https://192.168.0.10/keyword

BIOS Level Control
ควบคุมเครื่องเซอร์ฟเวอร์ ได้ถึงระดับ BIOS ซึ่ง Software Remote Access อย่างเช่น PC Anywhere, Remote Desktop หรือ Remote Admin ทำไม่ได้

อ่านบทความเรื่อง: KVM switch คืออะไร

หน้ารวมสินค้า: KVM switch

KVM มีกี่ประเภท

1. KVM ประเภท Cable

เป็น KVM ที่มีสายติดมากับตัว KVM ซึ่งจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกระทัดรัด มีให้เลือกทั้งรุ่นที่เป็น USB และ PS/2 รวมไปถึง VGA และ DVI ในบางรุ่นมีช่องต่อสลับลำโพง และ USB Peripheral ได้อีกด้วย (KVMP)