dnp Optical Screen มีสินค้า 2

dnp Supernova Screen จอโปรเจคเตอร์สู้แสง (Projector Screen) เป็นจอสำหรับห้องประชุม ห้องเรียน ช่วยให้โปรเจคเตอร์ตัวเดิมชัดขึ้น 7 เท่าในที่สว่าง

เลือกแสดงเฉพาะหมวดย่อย

 • Front Projection

  จอโปรเจคเตอร์ dnp Supernova แบบฉายด้านหน้า ให้ภาพจากโปรเจคเตอร์ตัวเดิมชัดขึ้น 7 เท่าในที่สว่าง ให้ Brightness 2 เท่า ชัดทุกมุมมองโดยไม่ต้องปิดไฟ ห้องจึงสว่างเหมาะต่อการเรียน ประชุม อ่านเอกสาร จดบันทึก แม้จอ dnp ราคาสูงกว่าจอทั่วไป แต่ประหยัดที่ใช้ได้กับ Projector ราคาถูก ค่าซ่อมถูก ประหยัดค่าไฟ และรองรับถึง 4K

แสดงสินค้าทั้งหมด

กำลังแสดง 1 - 2 จาก 2 ชิ้น

" สบายตา คมชัด โดยไม่ต้องปิดไฟ "

จอโปรเจคเตอร์สู้แสง DNP SUPERNOVA

dnp Supernova Screen  จอโปรเจคเตอร์ (Projector Screen) ช่วยเพิ่มความคมชัดถึง 7 เท่าในที่สว่าง เป็นจอสำหรับห้องประชุม ห้องเรียน ที่แสดงภาพสว่างชัดเจนจากทุกมุมมอง โดยไม่ต้องปิดไฟ หรือ ปิดม่าน ห้องจึงยังสว่าง เหมาะต่อการเรียน ประชุม อ่านเอกสาร จดบันทึก และที่สำคัญ ผลการวิจัยยืนยันว่าเป็นสภาวะที่สมองและร่างกายสามารถทำงาน เรียนรู้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าสภาวะที่มืดสลัว ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนนอนหลับ

จอ ALR สู้แสง (Ambient Light Rejection)

คุณสมบัติพิเศษที่มีเฉพาะใน dnp

dnp มีชั้นวัสดุสำหรับป้องกันแสงรบกวนจากหลอดไฟด้านบนในห้องประชุม ช่วยให้ไม่เข้ามารบกวนแสงของโปรเจคเตอร์ จึงทำให้โทนสีดำ (Black Level) และ ความสว่าง (Brightness) ของโปรเจคเตอร์ยังคงโดดเด่น ไม่ผิดเพี้ยน ทุกๆความคมชัด สดใส จึงสะท้อนกลับไปยังผู้รับชมได้ครบถ้วน


DNP แตกต่างกับจอ LED ชนิดอื่นอย่างไร ?

สบายตา ย่อมเยากว่า จอ LED

เนื่องจาก “จอ LED” เป็นหลอดไฟ LED ที่เปล่งแสงจ้าซึ่งเหมาะกับงานกลางแจ้ง, ถ้าใช้ในล็อบบี้ หรือ ห้องประชุมจะไม่สามารถจ้องมองได้ในเวลานานๆ เพราะทำให้ปวดตา และ จอ LED มีความละเอียดที่ไม่มากซึ่งเหมาะกับการมองจากระยะไกลมากกว่าการใช้ในระยะของห้องประชุมแต่ถึงแม้ว่าจะมีจอ LED ที่ความละเอียดสูงขึ้นแต่ราคาก็สูงมาก ราคาสูงกว่าจอ dnp ในขนาดเท่ากันเป็นหลายเท่าตัวอีกทั้งต้องคำนึงถึง ค่าไฟฟ้า การดูแลรักษา การเสื่อมสภาพ และ อะไหล่ ในอนาคตด้วย

จอ LED

แสดงภาพเป็นจุด มีแสงสว่างจ้า ไม่สามารถดูได้นาน ๆ

จอ dnp

ให้ภาพที่มีความสว่างคมชัด สม่ำเสมอเท่ากันทั่วทั้งจอ

ตัวอย่างการเปรียบเทียบราคาระหว่าง "จอ dnp" กับ "จอ LED" ความละเอียด P1.9 ซึ่งเป็นความละเอียดต่ำสุดที่เหมาะกับการใช้งานภายในอาคาร*
ประเภทของจอภาพ

LED แบบ P1.9 ขนาด 120"

+ Sender Box, ตู้ไฟ

dnp Blade ขนาด 120"

+ โปรเจคเตอร์ 5,000 Lumens

ระยะมองใกล้สุด ที่ไม่เห็นเป็นจุด** 4.5 เมตร 2.5 เมตร
จอขนาด 120 นิ้ว / 3.9 ตรม 1,750,000 355,000
อื่นๆ 1 Sender Box
30,000
โปรเจคเตอร์
100,000
อื่นๆ 2 ตู้ไฟ
50,000
ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

1,830,000

ยังไม่รวมโครงสร้าง/ค่าติดตั้ง

455,000

ติดตั้งง่าย เพียงยึดเข้ากับผนัง

*ที่มา
http://www.sixteen-nine.net/2015/11/23/list-rising-fine-pixel-pitch-indoor-led-displays/

**ที่มา
https://www.christiedigital.com/en-us/digital-signage/visual-display-technology/resources/LED-displays

เมื่อเทียบกับ "จอ Video Wall"


Video Wall นั้น จะมีรอยต่อระหว่างขอบจอ ทำให้การแสดงภาพเอกสาร เช่น ตาราง หรือ จุดทศนิยมผิดเพี้ยนได้ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายโดยรวมที่สูงกว่า ทั้งค่าไฟฟ้า งานติดตั้ง รวมไปถึงค่าดูแลรักษา ที่ผู้ใช้งานมักพบว่าเมื่อใช้ไปนาน ๆ สีสันแต่ละจอจะไม่เสมอกัน ทำให้ต้องมีการ calibrate สีจอใหม่ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามมาทุกครั้ง

จอ Video Wall มีรอยต่อระหว่างจอ


จอ dnp ไม่มีรอยต่อ


เมื่อเทียบกับ "จอโปรเจคเตอร์ (Projector Screen) พิเศษชนิดอื่น"


จะพบว่าจอเหล่านั้นจะมีความคมชัดเฉพาะในที่มืด และ ความสว่างไม่สม่ำเสมอทั่วทั้งจอ และยังคงซีดเมื่อเปิดไฟโดยทั่วไปมักจะโฆษณากันที่ค่า Gain, แต่ทว่า ค่าเหล่านั้นไม่ได้ให้ข้อมูลว่า ภาพที่แสดงจะออกมาราบเรียบเนียนมากแค่ไหน

จอพิเศษอื่น ๆ จะพบว่าแสงกระจายไม่สม่ำเสมอ

จอ dnp สะท้อนออกมาได้สม่ำเสมอกว่าdnp projector screen ให้มุมมองกว้างถึง 170º สำหรับรุ่น Wide View และ 46º สำหรับรุ่น High Brighness

จอ DNP กับ จอ HIGH GAIN ทั่วไป ต่างกันอย่างไร?

จอ HIGH GAIN ทั่วไป

ฉาก High Gain ทั่วไป จะเป็นชนิด diffusion screen เทคโนโลยี ที่ผลิตฉากด้วยการใช้สีเปรย์เคลือบผิว และมีพื้นผิวที่ค่อนข้างหยาบ ซึ่งไม่สามารถแสดงภาพที่มีความละเอียดสูงได้ดี เนื่องจากความไม่สม่ำเสมอของ gain บนผิวจะเป็นจุด ๆ ประกาย ๆ (Speckle) คล้ายกับจุดบนแผงป้ายโฆษณา LED ดังนั้น diffusion screen จึงเหมาะสำหรับพื้นที่สาธารณะ ซึ่งต้องมองจากระยะไกล ๆ เท่านั้น นอกจากนี้ การผลิตที่ใช้สีสเปรย์เคลือบผิว แม้จะสามารถเพิ่ม Gain ให้สูงขึ้นได้ แต่ไม่สามารถให้มุมมองที่กว้างได้ จึงเป็นเหตุให้จอ diffusion screen ถูกออกแบบเป็นจอโค้ง เพื่อช่วยเรื่องมุมมองด้านข้าง

ภาพการสะท้อนแสงของจอ DIFFUSION SCREEN

จอ DNP OPTICAL SCREEN

ส่วน dnp Optical Screen ผลิดขึ้นด้วยวัสดุถึง 7 ชั้น ซึ่งออกแบบให้มีโครงสร้างเสมือนเลนส์ จึงสามารถเลือกสะท้อนแต่แสงจาก โปรเจคเตอร์เท่านั้นไปยังผู้ชม และดูดกลืนแสงจากสภาพแวดล้อมให้หมดไป จึงให้ภาพที่ชัด รองรับความ ละเอียดได้ถึงระดับ 4K ทำให้สามารถมองได้ในระยะใกล้และไกล และยังให้มุมมองกว้างถึง 170 องศา โดยยังคงความสม่ำเสมอของคุณภาพภาพทั้งสีและแสง สามารถรองรับขนาดตั้งแต่ 84” ขึ้นไป โดย สั่งทำได้ตามขนาดที่ต้องการ จอ dnp จึงเหมาะสำหรับห้องประชุม, หอประชุม, ห้องเรียนทุกขนาด, ห้องควบคุม, ห้องสตูดิโอ

ภาพการสะท้อนแสงของจอ OPTICAL SCREEN

โครงสร้างและการทำงานของจอ DNP OPTICAL SCREEN

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติจอ HIGH GAIN ทั่วไป กับ จอ DNP

High Gain Diffusion Screen

High Gain/High Brightness Optical Screen

Wide view Optical Screen


เมื่อเทียบกับ "จอธรรมดา ทั่วไป"

จะพบว่าจอธรรมดาจะสีซีดเมื่อเปิดไฟ, ขณะที่ จอ dnp ยังให้ความคมชัดได้ เพราะว่าภาพจากโปรเจคเตอร์นั้น แสดงออกมาได้เพอร์เฟคอยู่แล้ว โดยสมัยก่อนผู้ซื้อจะลงทุนกับโปรเจคเตอร์ราคาสูงๆที่มี Lumen มาก เพื่อความชัดในห้องมืด, แต่มักจะไม่ได้คิดถึงจอรับภาพให้ได้คุณภาพสูงเลย ดังนั้น dnp Supernova Screen จึงออกแบบมาเพื่อแก้ไขในส่วนนี้ และ ทำให้ใช้โปรเจคเตอร์ที่มี Lumen น้อยลง ราคาประหยัดลงไปอีกมาก


ความคุ้มค่าของจอโปรเจคเตอร์ DNP

 • สามารถใช้โปรเจคเตอร์ที่ Lumens ต่ำ ซึ่งให้ความคมชัด (contrast) หรือ ให้ระดับสีดำ (Black Level) ได้ดีกว่าโปรเจคเตอร์ Lumens สูง
 • เป็นจอโปรเจคเตอร์ความสว่างสูงในตัว จึงประหยัดทั้งค่าโปรเจคเตอร์ ค่าหลอด และ ค่าบำรุงรักษา
 • เนื่องจากไม่ต้องปิดไฟอีกต่อไป ทำให้อ่านเอกสาร จดบันทึก หรือ สันทนาการอื่นๆได้ และ ยังลดอาการเมื่อยล้าดวงตา ถนอมอายุสายตาให้ยืนยาวขึ้น เพราะรูม่านตาไม่ต้องทำงานหนักในการหด-ขยายตลอดเวลา เมื่อสลับการมองระหว่างจอที่สว่างจ้า กับบริเวณอื่นๆที่มืด
 • มีอายุการใช้งานนานนับสิบปี และ ยังคงใช้งานได้เมื่ออัพเกรดโปรเจคเตอร์เป็น 4K

หน่วยงานที่ติดตั้ง dnp บางส่วน

คลิกที่รูปเพื่อดูเพิ่มเติม

Museam Thailand
หน่วยงานรัฐ
ธ. กสิกรไทย
หน่วยงานรัฐ
รร. กวดวิชา OnDemand
กรมขนส่งทางบก
มรภ. อุบลราชธานี
อบจ. อุดรธานี
ไทยวาโก้
หน่วยงานรัฐ
MQDC (ตึก True Digital Park)
สถาบันพระปกเกล้า
Boots Retail Store (สำนักงาน)
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จํากัด (มหาชน)
บริษัท บุญรอดเอเชียเบเวอเรซ (จ.สิงห์บุรี)
บริษัท มัลติแอม (2010) จำกัด
บริษัทสื่อสารชั้นนำ
SSUP Group
แมกโนเลียส์ ราชดำริ (RISC)
Acquest Health Stem Cell Research
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดอุดรธานี
โรงเรียนมีชัยพัฒนา จังหวัดบุรีย์รัมย์
People Space
KTB
บริษัท กรณิศ ก่อสร้าง จำกัด
บริษัท ที.ซี.ซี.เทคโนโลยี จำกัด
บริษัท สยามกลการ จำกัด
แมกโนเลียส์ ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น
AIS
หอประชุมสถานีตำรวจภูธร จังหวัดบุรีรัมย์

ผู้ใช้ dnp ในต่างประเทศบางส่วน

คลิกที่รูปเพื่อดูเพิ่มเติม

Shiseido Japan Co., Ltd.
University of Colorado (USA)
Bournemouth University, Poole, UK
Regus, Copenhagen, Denmark

ประเภทของจอ dnp

(คลิกที่รูป เพื่อดูแต่ละประเภท)

Front Projection
Optical Flat Screen


Certificates ของจอโปรเจคเตอร์ dnp

จอโปรเจคเตอร์ dnp ได้รับรางวัลมากมาย
รวมถึงรางวัล Best Buzz Award จาก InfoComm
รางวัง Honoree Awards ที่งาน CES และรางวัล Exc!te ที่งาน CEDIA US 2007
เกี่ยวกับ dnp

dnp denmark เป็นผู้จัดจำหน่ายจอ optical screen ชั้นนำระดับโลก สำหรับโซลูชันการแสดงภาพระดับ Hi-End

กลุ่มผลิตภัณฑ์ dnp มีหน้าจอหลายแบบ สำหรับการฉายภาพด้านหน้า, การฉายภาพด้วยเลเซอร์ระยะใกล้ และ การฉายภาพจากด้านหลัง แบรนด์ชั้นนำของโลกหลายแห่ง เช่น LEGO, Nike, Sony, Best Buy, Harrods, L'Or?al และ Hugo Boss ได้เลือกใช้ dnp เป็นจอแสดงภาพของพวกเขา

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2532 dnp denmark เป็นศูนย์การผลิตจอภาพขนาดใหญ่ของโลก ให้กับ Dai Nippon Printing Co.,Ltd. ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทด้านการพิมพ์และสื่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ที่ dnp เดนมาร์ก เราเชื่อมั่นในการพัฒนางอย่างต่อเนื่อง นั่นคือเหตุผลที่เราทุ่มเททุกทิศทางในด้านเทคโนโลยีการฉายภาพในทศวรรษที่ผ่านมาซึ่งทั้งหมดได้มาจากห้องปฏิบัติการของเรา

จอ dnp รุ่นต่าง ๆ


 • Model : Blade

  dnp จอโปรเจคเตอร์สู้แสง ความสว่างสูง, สบายตา คมชัด โดยไม่ต้องปิดไฟ, dnp Supernova รุ่น Blade ให้ความคมชัดสูงในที่สว่าง มีความสง่างาม เพราะเป็นจอโปรเจคเตอร์แบบไร้ขอบ เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องพัก, ร้านค้าปลีก ที่อยู่อาศัย และ ห้องประชุม. มีความหนาเพียง 3mm และ มีขนาด 100 "110" 120" ในรูปแบบ 16:9 

 • Model : Flex Classic

  จอโปรเจคเตอร์ (Projector Screen) จอรับภาพโปรเจคเตอร์สู้แสงได้ แบบม้วนเก็บ ความสว่างสูง, สบายตา คมชัด โดยไม่ต้องปิดไฟ, dnp Supernova รุ่น Flex Classic เป็นหน้าจอที่ม้วนเก็บได้ ควบคุมด้วยรีโมท จอโปรเจคเตอร์แบบพิเศษ ที่ให้ความคมชัด "โดยไม่ต้องปิดไฟ" ใช้กับโปรเจคเตอร์ Lumens ต่ำ แต่ได้คุณภาพคมชัดมีมิติอย่างเหลือเชื่อ!!!

กำลังแสดง 1 - 2 จาก 2 ชิ้น