บริษัทมาโครแคร์ สำนักงานใหญ่ ราชพฤกษ์ จะปิดทำการ 4-7 ก.ค. 63 และสาขาเชียงใหม่ จะปิดทำการวันที่ 5-6 ก.ค. 63 ส่วนสาขาฟอร์จูนจะเปิดทำการตามปกติ ติดต่อได้ที่ 02-642-158-9 ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ความคุ้มค่าของ KVM over IP

kvm over ip diagram

เป็นอุปกรณ์สำหรับ เจ้าหน้าที่ IT / ผู้ดูแลระบบ ( administrator) ใช้ดูแลจัดการ computer-server จำนวนมาก ในระดับฮาร์ดแวร์โดยเลือกดูหน้าจอ ควบคุมคีย์บอร์ด-เม้าส์ ของคอมพิวเตอร์ที่ต้องการได้ ผ่านระบบเครือข่าย network หรืออินเตอร์เน็ต

Remote access from anywhere

ผู้ดูแลระบบสามารถ เข้าใช้งาน เพื่อดูแลแก้ไขปัญหาในระบบคอมพิวเตอร์-เซอฟเวอร์ที่มีข้อมูลสำคัญ ด้วยการ remote access ผ่านเครือข่ายจากนอกสถานที่ เช่น ระหว่างตึกอาคารหลายชั้น สำนักงานต่างสาขาซึ่งผู้ใช้ทั่วไปไม่สามารถแก้ปัญหาเองได้

การนำ KVM Over IP (Hardware Remote Access) เข้ามาใช้งาน จึงช่วยแก้ปัญหาและข้อจำกัด ต่าง ๆ ได้ ดังนี้

การใช้งาน

 • จำแค่ IP ของ KVM Over IP เท่านั้น ก็สามารถควบคุมเซิร์ฟเวอร์ที่ต่ออยู่ ได้ทุกเครื่อง
 • ควบคุมดูแลเซิร์ฟเวอร์ต่าง Platform ได้ ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Sun และ Serial (ขึ้นอยู่กับรุ่นของ KVM
 • เข้าใช้งานเซิร์ฟเวอร์ได้ตั้งแต่ระดับ BIOS
 • หากเซิร์ฟเวอร์แฮงค์ ผู้ดูแลก็ยังคง remote เข้าไปตรวจสอบ error message ต่าง ๆ ที่ปรากฏบนหน้าจอเซิร์ฟเวอร์ได้ จึงแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และรวดเร็ว
 • ตั้งค่า Config การใช้งาน  เฉพาะ KVM Over IP   จึงไม่ต้องเสียเวลาในการติดตั้งซอฟท์แวร์ หรือ Config เซิร์ฟเวอร์ทีละเครื่อง
 • KVM Over IP จะมีระบบรักษาความปลอดภัย ให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น
  - การเข้ารหัสข้อมูล หลากหลายรูปแบบ
  - กรอง IP/Mac Addess ของผู้ใช้งาน
  - ซ่อน IP ป้องกันการ Ping/Scan หา KVM Over IP
  - ปิดการเข้าถึงผ่าน Browser ได้
  - ใส่ Keyword ต่อท้าย URL เพิ่มเติมได้ เช่น https://192.168.0.10/keyword

การบริหารจัดการ

 • ต้องแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล์ได้ เมื่อมีการเข้าใช้งานเซิร์ฟเวอร์ (เฉพาะบางรุ่น)
 • สามารถตั้งค่าให้ตรวจสอบสิทธิ์การใช้งาน KVM Over IP ได้จาก Authentication Server ที่มีอยู่แล้วได้ เช่น Microsoft Active Directory, LDAP, LDAPs, Radius
 • สามารถเก็บ Log Event การใช้งาน KVM Over IP ได้ด้วยซอฟท์แวร์ Log Server ที่แถมมาให้ หรือ (Syslog Server เฉพาะบางรุ่น) จึงบริหารจัดการ log ได้จากศูนย์กลาง
 • ไม่ต้องลงซอฟท์แวร์ใด ๆ บนเซิร์ฟเวอร์ิทิ้งไว้ จึงไม่เปลืองเมมโมรี่ของเซิร์ฟเวอร์

นอกจากนั้น KVM Over IP ยังรองรับการขยายตัวของ เซิร์ฟเวอร์ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างอิสระ

ip-based-kvm-expansion

เมื่อมีจำนวนคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์เพิ่มขึ้น สามารถต่อพ่วง (cascade/daisy-chain) กับ KVM switch ตัวเดิม โดยใช้ IP KVM switch หลักตัวเดียว เป็นศูนย์กลางในการ access ควบคุมดูแลคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ทุกเครื่องในองค์กรได้อีกด้วย

Virtual Media

ด้วย เทคโนโลยีของ Altusen คุณสามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างเครื่อง หรือ ลงโปรแกรมจาก CD/DVD, harddisk, USB-flashdrive ในเครื่องตัวเองไปยัง เซอฟเวอร์ปลายทางที่ต่อกับ KVM switch อยู่ได้ทันที