00.jpg

KVM เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการควบคุมการจราจรทางอากาศ
KVM สำหรับหอบังคับการบิน ที่เชื่อถือได้นั้น มีความสำคัญอย่างยิ่ง เมื่อต้องใช้สำหรับ ควบคุมการจราจรทางอากาศ ด้วยความรู้และความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมของเรา เราได้ปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง ของแอปพลิเคชั่นที่สำคัญต่อภารกิจ และทำให้การทำงาน ณ หอบังคับการบิน มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ในฐานะผู้ผลิต KVM รายแรกของโลก เราติดตั้งฟังก์ชั่นการตรวจสอบและการแจ้งเตือนผ่าน SNMP ลงในผลิตภัณฑ์ของเราด้วย หรือไม่ว่าจะเป็นการขยายสัญญาณ KVM ภายในหอบังคับการบิน นำคอมฯ ออกจากห้องเซิร์ฟเวอร์แยกไว้ต่างหาก การตรวจสอบเชิงป้องกัน หรือ การสร้างระบบสำรอง ด้วย G&D KVM Air Traffic Controller (ATC), บุคลากรอิเล็กทรอนิกส์ด้านความปลอดภัยจราจรทางอากาศ และให้ผู้โดยสารรู้สึกปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ KVM ของ G&D ทั้งหมดผ่านการทดสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดที่สุด
KVM ในหอบังคับการบิน
เพิ่มสมาธิให้กับผู้ควบคุมหอบังคับการบิน


01.jpg
แอปพลิเคชันที่สำคัญต่อภารกิจของหอควบคุมการบิน ต้องการความเข้มข้นและแน่นอนและสม่ำเสมอของผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเตรียมสภาพการทำงานที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง ในพื้นที่ จำกัด ของหอคอยเสียงและความร้อนที่เกิดจากโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังของระบบคอมพิวเตอร์จะสร้างเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการ อย่างไรก็ตามด้วยผลิตภัณฑ์ KVM Extender และ KVM matrix switches ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเคลื่อนย้ายออกจากหอบังคับการบินไปยังสถานที่อื่นได้ไกล
โซลูชันนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในอาคารเท่านั้น แต่ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปรับอากาศ และควบคุมสภาพอากาศอีกด้วย ในห้องเซิร์ฟเวอร์ที่แยกออกมาโดยเฉพาะ การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์ก็ทำได้ง่ายขึ้นเช่นกัน จึงไม่มีสิ่งรบกวนที่ไม่พึงประสงค์จากเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง เพราะ KVM extender สามารถส่งสัญญาณคอมพิวเตอร์แบบเรียลไทม์ในระยะทางไกลโดยไม่สูญเสียคุณภาพ ผู้ควบคุมสามารถตั้งค่าเกี่ยวกับงานของพวกเขาได้โดยไม่รู้สึกว่าพวกเขากำลังใช้คอมพิวเตอร์จากระยะไกล และ ด้วย KVM Matrix Switch การทำงานของคอมพิวเตอร์หลายเครื่องสามารถกระจายอำนาจผ่านหลายคอนโซลได้อย่างสะดวก
KVM for ATC ทำงานอย่างไรในหอบังคับการ


02.png
KVM คือส่วนสำคัญส่วนนึงในหอบังคับการบิน เมื่อคอมฯ ถูกย้ายออกไปไว้ยังส่วนกลาง พวกมันจะถูกเชื่อมต่อเข้ากับ KVM Matrix switch เช่นรุ่น ControlCenter-Digital 288 ด้วยคุณสมบัติในการขยายสัญญาณของ matrix switch ถูกเชื่อมต่อไปยังสำนักงาน, ห้องทดสอบ และในที่สุด ก็ไปถึงสถานีการบินกับทุกตำแหน่งงาน เวิร์กสเตชั่นทั้งหมดสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่เชื่อมต่อผ่าน KVM
แม้ใน crisis room ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและดูคอมพิวเตอร์ทั้งหมด สัญญาณคอมพิวเตอร์จะถูกขยายไปยังสถานีการบินที่ไวต่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในห้องทดสอบแยกต่างหาก พนักงานตรวจสอบอุปกรณ์ไอทีอย่างละเอียด และจากที่นี่ช่างที่มีสิทธิ์ผู้ใช้เป็นพิเศษสามารถเข้าถึงและดูแลรักษาคอมพิวเตอร์ได้

สินค้าที่ใช้ใน Soluiton KVM for ATC • Model : DP1.2-VisionXG

  The DisplayPort™ KVM extender system DP1.2-VisionXG consists of a computer module (transmitter) and a user module (receiver) and facilitates the remote operation of one computer. At each module, a console can be connected.

 • Model : DP-Vision-IP

  The DP-Vision-IP-System consists of a computer module (transmitter) and a user module (receiver). DisplayPort image data is processed according to DP1.1a. Thus, the maximum possible image resolution of a pixel rate will be between 25MPixel/s up to 600MPixel/s.

 • Model : DVI-Vision

  The system consists of a computer module (transmitter) and a user module (receiver) and enables you to operate a computer on a local or remote console.

 • Model : DP-MUX2-USB

  สลับใช้คอมฯ 2 เครื่อง ด้วยจอ 4K แบบ DisplayPort™ 1.2 หรือ DVI และ คีย์บอร์ดเมาส์ แบบ USB, อุปกรณ์ USB2.0, ลำโพง, ไมค์ ชุดเดียวกัน

 • Model : DL-MUX4

  สลับใช้คอมฯ 4 เครื่อง ด้วยจอ 4K แบบ DVI Dual-Link และ คีย์บอร์ดเมาส์ แบบ USB หรือ PS/2, อุปกรณ์ USB2.0, ลำโพง, ไมค์ ชุดเดียวกัน พร้อมช่องต่อ Dual LAN และ Dual Power

 • Model : TradeSwitch8-USB-RM

  KM Switch 8-Port แบบ CrossDisplay-Switching อุปกรณ์สลับสัญญาณ คีย์บอร์ด และ เมาส์ โดยการเลื่อนเคอร์เซอร์เมาส์จากจอภาพแรก ข้ามไปยังตำแหน่งจอภาพถัดไป การทำงานของคีย์บอร์ดและเมาส์จะสลับไปที่คอมพิวเตอร์เครื่องถัดไปโดยอัตโนมัติ ทำให้สามารถควบคุมหลายๆ PC ที่มีหลายๆหน้าจอของตนเอง โดยใช้เมาส์เดียวกันได้อย่างง่ายดาย

 • Model : ControlCenter-Digital

  The new ControlCenter-Digital is a KVM matrix switch, which helps you operate multiple computers via multiple consoles. With its modular setup, the new ControlCenter-Digital is highly flexible and ready to  adapt to any surrounding conditions.

 • Model : ControlCenter-Compact

  With ControlCenter-Compact KVM matrix switches, you can operate up to 79 computers over up to 79 simultaneous user modules depending on the variant. The up to 80 available ports can be combined as desired.

 • Model : DVICenter

  DVICenter KVM matrix switches, you can operate up to 31 computers over up to 31 simultaneous user modules depending on the variant. The up to 32 available ports can be combined as desired.

 • Model : CATCenter NEO

  The analogue KVM matrix system you can operate 32 - 64 computers via 4, 8 or 16 simultaneous user modules. When cascaded, up to 128 consoles can access up to 2048 computers.